Home / CHIA SẺ / TRẺ TỰ KỶ NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ ? – PHẦN 3

TRẺ TỰ KỶ NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ ? – PHẦN 3

tre-tu-ky-nen-va-khong-nen-an-gi-p3

Trẻ tự kỷ nên và không nên ăn gì ? – Phần 3

GIAI ĐOẠN 2: KIỂM TRA VÀ GHI NHẬN

Trong quá trình thực hiện chế độ ăn kiêng cho trẻ tự kỷ, bạn cũng cần thực hiện vài kết quả xét ngiệm để có được kết quả tốt nhất cho con. Hãy hỏi bác sỹ của bạn về việc làm xét nghiệm về phân để kiểm tra ký sinh trùng, vì điều này đã được chứng minh là khá phổ biến. Nếu có chỉ định từ bác sỹ, trẻ cần được điều trị với các loại thuốc chống nấm hoặc chống vi khuẩn, cũng như loại bỏ các thực phẩm cần kiêng cữ.

Lưu ý: Chỉ vì đứa trẻ không có kết quả dương tính với bột mì và dị ứng với sữa không có nghĩa trẻ được phép ăn những thực phẩm đó.

Chỉ nên sử dụng thực phẩm được chỉ định trong thời gian đầu áp dụng chế độ ăn kiêng cho trẻ tự kỷ. Và cần một thời gian mới có thể đưa ra kết luận chính xác thực phẩm nào thực sự an toàn và tốt cho trẻ. Vì đôi khi cũng có một số thực phẩm trong danh sách được chỉ định khiến con bạn bị dị ứng hoặc các thực phẩm bạn cần hạn chế cho trẻ tự kỷ nhưng không ảnh hưởng gì đến thể chất của con bạn.

Bắt đầu với các thực phẩm từ bơ sữa. Chuẩn bị một tờ giấy và liệt kê các loại thực phẩm con bạn ăn vào bên trái. Phía còn lại, viết các biểu hiện thay đổi mà bạn quan sát được. Chú ý đến các biểu hiện như hành vi bùng nổ, khóc lóc, rên rỉ, tai đỏ, ngứa ngáy và các vấn đề về giấc ngủ.

Việc chuẩn bị cho bản thân nhật ký về ăn uống như trên sẽ giúp bạn tạo ra các danh sách các thực phẩm phù hợp dành cho con nếu con bạn không có phản ứng với thức ăn. Điều này sẽ giúp bạn xác định lý do tại sao con bạn có những triệu chứng đó. Bạn cũng có thể dùng cuốn nhật ký này để có sự lưu ý về sự ảnh hưởng của đậu nành, ngô, trứng, các loại hạt, tinh bột, trái cây, đường và các thực phẩm màu sáng, đây là những thực phẩm khó tiêu hóa ở trẻ.

GIAI ĐOẠN 3: ĐÁNH GIÁ CÁC PHẢN ỨNG

Sau khi trẻ tự kỷ ăn kiêng được vài tuần, bạn cần đưa ra quyết định sáng suốt vì đây vũ khí quan trọng trong cuộc chiến này.

Nếu ở bé có bất kỳ sự tiến bộ nào, dĩ nhiên bạn sẽ muốn tiếp tục. Mặc dù điều này có vẻ hơi ngược đời, bạn vẫn sẽ muốn tiếp tục nếu con bạn có những hành vi hoặc trạng thái thể chất trở nên tồi tệ. Thông thường khi loại bỏ các thực phẩm bị cấm thì đứa trẻ sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ việc can thiệp chế độ ăn uống này. Nên nếu bạn vẫn chưa thấy bất kỳ sự tiến triển nào nơi con sau vài tuần hoặc vài tháng, điều đó có nghĩa là chế độ ăn uống không phải là vấn đề chính.

Hiểu để yêu thương

Nguyễn Thị Kim Vân – chủ sáng lập Vẻ Đẹp Trẻ Tự Kỷ

Tìm Hiểu Về: Nguyễn Thị Kim Vân

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *