Home / CÁCH DẠY TRẺ TỰ KỶ / NGUYÊN TẮC TRONG DẠY TRẺ TỰ KỶ TẠI NHÀ – PHẦN 5 **

NGUYÊN TẮC TRONG DẠY TRẺ TỰ KỶ TẠI NHÀ – PHẦN 5 **

nguyen-tac-khi-day-tre-tu-ky-tai-nha-p5

Nguyên tắc khi dạy trẻ tự kỷ tại nhà – Phần 5

Đối tượng áp dụng:

Trẻ thể hiện hành vi tự kích thích lặp đi lặp lại.

Nguyên tắc hướng dẫn:

– Trẻ em và người lớn sử dụng các hành vi lặp lại để thiết lập sự nhận biết về thế giới xung quanh, và giúp họ kiểm soát được nội tâm bên trong.

– Những hành vi này có thể dần mất đi một cách tự nhiên.

– Những hành vi lặp đi lặp lại là một ô cửa để trẻ tương tác với xã hội bên ngoài.

– Mỗi hành vi lặp đi lặp lại đều có mục đích, ngay cả khi chúng ta không hiểu nó, những hành vi này cho trẻ cảm giác được vỗ về an ủi.

Áp dụng các nguyên tắc:

– Thay vì cố gắng để buộc trẻ ngưng các hành vi này, chúng ta “tham gia” vào những hành vi đó. Chuyển từ việc trẻ tham gia một mình đơn độc, thành việc có một đôi bạn cùng “chơi” với nhau. Chân thành tham gia vào “trò chơi” của trẻ, trước khi, yêu cầu trẻ tham gia vào hoạt động của bạn.

– “Tham gia” trong hoạt động của trẻ bằng cách bắt chước chính xác những gì trẻ đang làm. (Ví dụ, nếu con bạn vỗ tay, bạn vỗ tay cùng với trẻ). Bạn chọn vị trí phù hợp để con bạn có thể nhìn thấy những gì bạn đang làm.

** Đây là một số các nguyên tắc hướng dẫn bạn có thể áp dụng ngay. Thông qua đó, giúp cho trẻ tự kỷ có được những thay đổi tích cực trong cuộc sống hàng ngày.

(Lưu ý: Mình đề nghị bạn chọn một phương pháp phù hợp, tận dụng mọi cơ hội có thể để duy trì áp dụng với bé liên tục trong từ 2-4 ngày.)

Hiểu để yêu thương

Nguyễn Thị Kim Vân – chủ sáng lập Vẻ Đẹp Trẻ Tự Kỷ

Tìm Hiểu Về: Nguyễn Thị Kim Vân

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *