Home / CẢM NHẬN / MẸ KỂ CÔ VÂN NGHE

MẸ KỂ CÔ VÂN NGHE

me-ke-co-van-nghe

 

Sáng thứ hai đầu tuần, mẹ một bạn nhắn tin thật sớm để khoe với mình: “Hôm nay bạn ấy thức dậy lúc 6g và đi học rất ngoan cô Vân ơi. Bữa nay bạn ấy nói được câu “đi học vui” và tinh thần háo hức lắm 🙂. Làm khổ công mẹ bạn lo bạn sẽ khóc như mưa sau thời gian nghỉ hè.

Một tháng nghỉ hè cũng là khoảng thời gian cô Vân và bạn làm việc với nhau. Bữa nào cô Vân sang cũng nghe mẹ bạn kể chuyện khoe bạn. Tối qua H tự biết nói một câu 4 từ ” ba cõng H chạy” rồi nha cô Vân, hay bữa nay H hay nhìn mẹ lâu lắm cô Vân ơi, nhìn biểu cảm thương lắm.

Hay tự nhiên chiều qua bạn ấy có một câu nói mới mà hỏi ra không ai dạy. Bạn biết dùng những vốn từ đơn lẻ nói thành một câu dài dài hay hay, đủ cả chủ vị, và nhìn bạn thích thú với việc nói mới là cái phần cô Vân thấy khoái chí nhất. Mỗi lần ngồi nghe mẹ bạn “tám” thích gì đâu, thấy bạn thật là cố gắng và khá ghê!

“Tám” để thấy mẹ bạn tinh thần nay đã lạc quan và năng lượng hơn thế nào. Thấy mỗi ngày góc nhìn của mẹ về con cũng thay đổi một sáng hơn, không còn nặng nề, phụ thuộc và mất phương hướng như chỉ cách đây 1 tháng khi mình mới tới nữa. Yêu thương bạn như những gì bạn vốn có, trọn vẹn nhất có thể.

Công đầu của những tiến bộ bạn đạt được khỏi phải nói là thuộc về mẹ bạn. Từ cái cách mẹ thực hành chương trình thiệt nghiêm túc, tập trung cải thiện cho bạn từng mục tiêu nhỏ một về giao tiếp mắt, mở rộng câu cho bạn từng chút từng chút thông qua những trò chơi bạn thích, những điều bạn quan tâm, thế mà giờ từ nói câu đơn, câu hai đã xuất hiện thường xuyên hơn những câu 4~5 từ, nói mà thấy thỏa thích ghê nơi. “Học là phải vui, không vui không học” H nhỉ !!!

Hiểu để yêu thương

Nguyễn Thị Kim Vân – chủ sáng lập Vẻ Đẹp Trẻ Tự Kỷ

Tìm Hiểu Về: Nguyễn Thị Kim Vân

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *