Home / ĐĨA DVD / EBOOK “IDO Ở XỨ SỞ TỰ KỶ”

EBOOK “IDO Ở XỨ SỞ TỰ KỶ”

ebook-3-641x1024

Giới Thiệu Sách

Ido Ở Xứ Sở Tự Kỷ sẽ mở ra một cửa sổ vào bên trong, của một cậu bé tự kỷ không có ngôn ngữ thông qua những câu truyện ngắn. Tự truyện của cậu cung cấp những hiểu biết mới về các triệu chứng tự kỷ, phương pháp điều trị hiệu quả và không hiệu quả, cũng như đời sống tình cảm bên trong của một cậu bé mắc chứng tự kỷ nặng.

Trong bài tiểu luận ngắn gọn của mình, tác giả Ido Kedar, một cậu bé tài ba, mười sáu tuổi mắc chứng tự kỷ, thách thức những gì cậu tin là quan niệm sai lầm trong nhiều lí thuyết thống trị, trong việc điều trị chứng tự kỷ ngày nay. Ido đồng thời ghi chép lại sự phát triển cá nhân của mình trong cuộc đấu tranh để vượt qua những hạn chế của bản thân.

Ido đã trải qua nửa đầu của cuộc đời mình, mắc kẹt,  trong nhà tù câm lặng của chính cậu. Cậu bị mắc kẹt trong một hệ thống giáo dục, nơi nhìn cậu với sự thiếu hụt nhận thức cơ bản nhất và không thể cho thế giới thấy rằng cậu hiểu tất cả mọi thứ. Nhưng ở tuổi thứ 7, Ido cuối cùng đã có thể cho mọi người thấy rằng cậu có một tâm trí còn nguyên vẹn và có thể hiểu được.

Điều này dẫn đến các cuộc tìm kiếm nhằm tìm ra một cách thức giao tiếp mà Ido có thể sử dụng bất chấp chứng khó kiểm soát vận động của mình. Thông qua việc sử dụng một bảng chữ cái, và bây giờ là một iPad, cho phép Ido có thể học tập, phát triển trong tất cả các môn học, ở một trường trung học bình thường như bao trẻ em khác.

Nhưng Ido có một mục tiêu lớn hơn. Cậu không muốn bị coi như một ngoại lệ mắc chứng tự kỷ, bị cô lập, với khả năng nhận thức cao và giao tiếp một cách kì diệu. Cậu muốn mọi người thấy rằng, có hàng ngàn cá nhân mắc hội chứng tự kỷ nặng khác, cũng có khả năng như cậu, nhưng vẫn bị mắc kẹt và bị khóa ở bên trong, không thể thể hiển năng lực thực sự của mình.

Những cá nhân này rất cần những lý thuyết mới và phương pháp mới để giúp họ giải phóng tiềm năng của mình một cách tự do. Quan trọng đối với các nhà nghiên cứu thần kinh, các nhà giáo dục, nhà tâm lý học, bác sĩ, cha mẹ, bạn bè, gia đình và những người mắc chứng tự kỷ, Ido Ở Xứ Sở Tự Kỷ sẽ thay đổi hiểu biết chung của chúng ta về 3 từ “Tự kỷ nặng”.

Để đọc sách bạn vui lòng đăng ký email tại link dưới đây, để mình gửi cho bạn quyển sách nhiều ý nghĩa này nhé:

http://ebookidooxusotuky

Hiểu để yêu thương

Nguyễn Thị Kim Vân – chủ sáng lập Vẻ Đẹp Trẻ Tự Kỷ

Tìm Hiểu Về: Nguyễn Thị Kim Vân

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *