Home / CHIA SẺ / 10 TIÊU CHÍ KHI LỰA CHỌN NƠI KHÁM TỰ KỶ CHO TRẺ

10 TIÊU CHÍ KHI LỰA CHỌN NƠI KHÁM TỰ KỶ CHO TRẺ

10-tieu-chi-khi-chon-noi-kham-tu-ky-cho-tre

10 tiêu chí khi chọn nơi khám tự kỷ cho trẻ

Hi bạn,

Mình khuyên bạn nên đến gặp một chuyên gia hay một bác sĩ về chuyên ngành tự kỷ nếu bạn chưa làm như vậy. Vì họ sẽ giúp bạn xác nhận chính xác rằng con bạn có phải đang mắc hội chứng tự kỷ hay không, cũng như giúp bạn có được chương trình can thiệp phù hợp và kịp thời với trẻ.

Vấn đề là khi lựa chọn một bác sĩ về tự kỷ, chúng ta chọn một người sẽ hỗ trợ,chứ không phá hoại những gì bạn đang làm là điều rất quan trọng. Về vấn đề này, dưới đây là mười câu hỏi mình luôn khuyên bạn nên hỏi khi lựa chọn bác sĩ về tự kỷ.

1- Họ có tôn trọng vai trò và kiến thức của bạn trên cương vị là phụ huynh một cách sâu sắc và chân thành không?

2- Họ có nhìn thấy giá trị của việc xây dựng một mối quan hệ gắn bó với con bạn và trong việc giúp con bạn kết nối với những người khác không? (Không sao nếu đây không phải là trọng tâm của bác sĩ, nhưng họ phải biết được lý do tại sao điều này quan trọng.)

3- Họ có vẻ quan tâm đến trạng thái cảm xúc của bạn không?

4- Họ có xem các câu hỏi của bạn như là những thắc mắc mà không phải là những thử thách họ không?

5- Họ có nhẹ nhàng và thoải mái với con bạn không?

6- Họ có coi trọng trạng thái cảm xúc của con bạn – không chỉ đơn thuần nhận thấy con bạn có một hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa phải được khắc phục không?

7- Họ có coi trọng các khía cạnh khác của con bạn ngoài các lĩnh vực mà họ đang điều trị trực tiếp không?

8- Họ có coi trọng phương pháp điều trị khác bên cạnh những phương pháp mà họ đang cung cấp không?

9- Họ có nhận ra rằng cách thức thực hiện một chương trình can thiệp cho trẻ có thể cũng quan trọng như loại can thiệp được sử dụng không?

10- Vì bất kỳ sự can thiệp nào đều chỉ hiệu quả nếu nó có thể kết hợp bổ trợ cho nhau, vậy họ có trao đổi với bạn để tìm hiểu những việc bạn đang làm với việc cung cấp giải pháp điều trị của họ thế nào không?

Với mười câu hỏi trên, mình hi vọng sẽ giúp bạn tìm được một nơi khám phù hợp với trường hợp của bé nhà mình, giúp bạn thấy an tâm, từ đó quá trình can thiệp sẽ hiệu quả và thuận lợi hơn cho bạn và trẻ nhé.

Thân chào bạn.

Hiểu để yêu thương

Nguyễn Thị Kim Vân – chủ sáng lập Vẻ Đẹp Trẻ Tự Kỷ

Tìm Hiểu Về: Nguyễn Thị Kim Vân

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *